Tập đoàn Hàn Quốc muốn xây dự án trường đua ngựa 500 triệu USD tại Bắc Ninh

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có buổi tiếp và làm việc với tập đoàn đua ngựa Hàn Quốc do ông Choi Hank Soo, Chủ tịch tập đoàn đua ngựa Hàn Quốc làm trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Bắc Ninh.

Ông Choi Hank Soo đánh giá, Bắc Ninh là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển với môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi. Vì vậy, mục đích chuyến sang thăm và làm việc tại Bắc Ninh lần này của ông là nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư xây dựng trường đua ngựa và khu vui chơi giải trí tổng hợp tại huyện Thuận Thành, tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là khoảng 500 triệu USD – 100% vốn Hàn Quốc.

Khi dự án đi vào hoạt động sẽ hình thành loại hình thể thao giải trí hấp dẫn phục vụ cộng đồng, thu hút từ 5000 – 10.000 công nhân lao động và sẽ có đóng góp lớn cho ngân sách, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bắc Ninh, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc – Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng.

Theo ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, việc tập đoàn trên đề xuất tiền hành nghiên cứu, lựa chọn triển khai dự án tại huyện Thuận Thành là phù hợp, vì bên cạnh việc hội tụ đầy đủ các điều kiện về mặt bằng, cơ sở hạ tầng thuận lợi thì Thuận Thành còn là địa phương có nhiều làng nghề truyền thống, nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử văn hóa lâu đời của tỉnh Bắc Ninh.

20161003154856-40d5

Tập đoàn Hàn Quốc đề xuất đầu tư dự án trường đua ngựa 500 triệu USD tại Bắc Ninh

Ngoài ra, trên địa bàn huyện hiện nay đang triển khai dự án xây dựng sân gofl 27 lỗ. Với những quyết tâm của tập đoàn trong việc đầu tư xây dựng dự án vui chơi giải trí, nơi đây sẽ biến thành khu du lịch tổng hợp phục vụ cho thể thao và du lịch, qua đó góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, giải trí tại Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, Bắc Ninh sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để khởi sự kinh doanh, nhất quán trong chính sách thu hút, hỗ trợ đầu tư, luôn sát cánh cùng doanh nghiệp và là chỗ dựa vững chắc về mặt pháp lý để doanh nghiệp đầu tư, nâng cao chất lượng, hiệu quả, năng suất và sức cạnh tranh trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Đối với dự án đầu tư của tập đoàn Hàn Quốc, lãnh đạo tỉnh này khẳng định rằng, đây là dự án có tính khả thi cao với quy mô đầu tư lớn, thuộc lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần phải có sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tập đoàn phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan hoàn thành các thủ tục theo quy định, trình các Bộ, ngành chức năng và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Lãnh đạo tỉnh cam kết, trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi có quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Bắc Ninh sẽ hoàn thiện xong các thủ tục pháp lý để dự án sớm được triển khai và đi vào hoạt động hiệu quả.

(Theo Trí thức trẻ)