Tuyệt chiêu thu hút vượng khí cho ngôi nhà trong mùa thu

Tiết trời và cảnh sắc mùa thu rất dễ gây cho con người cảm giác buồn đau, bi lụy. Vì vậy, cần có sự điều chỉnh phong thủy phù hợp để thu hút thêm vượng khí cho ngôi nhà vào mùa thu.

1. Bố trí ánh sáng để thu hút vượng khí

20160822112005654

Vào mùa thu, nên sử dụng đèn chiếu sáng có gam màu ấm áp, đặc biệt là tại các phòng chức năng như phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ.

Ánh mặt trời được chiếu khắp các phòng sẽ mang đến cát tường thụy khí, giúp tăng cường sức khỏe của mọi người trong nhà. Theo quan niệm của phong thủy, ánh mặt trời là đại diện cho sự thịnh vượng, sự khỏe mạnh, phát đạt, gia chủ có khỏe mạnh thì mới có thể chiêu tài.

Vì thế, không gian sống cần phải có đầy đủ ánh sáng. Đối với những căn phòng không có nhiều ánh sáng tự nhiên thì cần tăng thêm ánh sáng của đèn. Nên sử dụng đèn có gam màu ấm áp, đặc biệt là tại phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ.

2. Tạo sự lưu thông không khí trong phòng

Theo phong thủy, dòng khí là đại diện cho tài vận, không khí lưu thông trong nhà thì vận trình mới hanh thông, trôi chảy. Nếu không khí trong phòng bị ngột ngạt, bí bách rất dễ khiến người ta cáu bẳn, không có lợi cho sức khỏe, tâm trạng và vận thế của gia chủ. Khi ở lâu trong môi trường này, con người sẽ gặp nhiều chuyện bất lợi, hình thành nên vòng tuần hoàn ác tính. Do vậy, cần phải làm cho không khí trong phòng được lưu thông, nhưng cần chú ý đừng để gió lùa thẳng qua tâm nhà sẽ tạo thành thế xuyên tâm cũng sẽ không tốt cho vận thế của gia chủ.

3. Tăng cường màu sắc tươi sáng cho ngôi nhà

Vào mùa thu, vạn vật thường im lìm, đìu hiu, cảnh vật rất dễ rơi vào một màu đơn sắc. Lá cây cũng thường có màu úa vàng nên sẽ khiến tình cảm của con người dễ sinh sầu bi, ủy mị.

20160822112007370

Nên dùng ánh sáng, màu sắc để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Vì vậy, không gian sống trong nhà cũng cần được tăng cường những màu sắc tươi sáng, giúp tâm trạng của mọi người tốt hơn. Vì vậy, các bạn có thể sử dụng ánh đèn, màu sắc để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

4. Nên bỏ đi những đồ vật cũ

Những đồ vật cũ không dùng đến nếu bạn tích trữ lâu ngày sẽ có nhiều bụi bẩn, mạng nhện phủ đầy. Điều này sẽ tạo sự bất lợi đối với khí trường và sự lưu thông luồng khí trong nhà.

Ngoài ra, những đồ vật cũ này cũng thường gợi cho ta nhớ lại những chuyện cũ, đôi khi là những điều không muốn nhớ đến, khiến cho tâm trạng của chúng ta thường phiền não, nặng nề. Đặc biệt, nhìn vào vật cũ nhớ lại chuyện xưa sẽ càng khiến tâm trạng diễn biến phức tạp.

5. Cần tránh sự cô đơn

Mùa thu thường mang đến cảm giác cô đơn, hiu quạnh. Vì thế, bạn không nên ở trong nhà một mình đặc biệt là trong một không gian rộng lớn bởi càng rộng lớn thì càng cảm thấy cô đơn.

20160822112007666

Không nên ở một mình trong một không gian rộng lớn vì sẽ thấy cô đơn và tiêu hao khí trường của bản thân

Khi ở trong không gian rộng lớn, khí trường của bản thân sẽ bị tiêu hao nghiêm trọng, sẽ gây mất cảm hứng, tâm tư thường khó thoải mái, cộng thêm thời tiết se lạnh dễ khiến người ta phiền muộn.

6. Cần chú ý tới hướng nhà

Thời tiết mùa thu thường rất hanh khô, sáng sớm và tối sẽ lạnh nhưng buổi trưa khá nóng bức. Cơ thể con người vì thế dễ nhiễm phải ách khí. Đặc biệt phía Bắc của ngôi nhà thường là nơi ít mưa, cần phải chú ý tăng cường độ ẩm cho ngôi nhà, đặc biệt là vị trí này bằng những thực phẩm và hoa quả bóng mọng.

Ngoài ra, mùa thu về ngũ hành thuộc Kim, Kim rất vượng, dao kéo cũng thuộc Kim. Vì vậy, không nên để dao kéo ở những chỗ dễ thấy trong nhà.

7. Treo chữ Phúc trên cửa

20160822112008166

Treo chữ Phúc trong nhà sẽ giúp chiêu tài, chiêu phúc cho ngôi nhà

Cửa nhà nếu treo chữ Phúc có thể giúp chiêu tài hướng phúc, phúc đến thì vận khí tự nhiên đến, vừa tốt cho tài lộc lại tốt cho gia vận, bảo hộ gia chủ được bình an. Phúc này còn có ý nghĩa là vận may tự nhiên đến thăm, phúc bỗng nhiên tụ lại.

(Theo Bất động sản Việt Nam)