Tập đoàn Daewoo sắp xây khu đô thị kiểu Hàn tại Hà Nội

Theo Business Korea, mới đây, Tập đoàn Daewoo Engineering & Construction (Daewoo E&C) đã công bố sẽ tiến hành xây dựng dự án khu đô thị cao cấp kiểu Hàn tại Hà Nội từ ngày 4/7 tới.

20160623085940-38c3

Tập đoàn Daewoo E&C vừa công bố sẽ tiến hành xây dựng
dự án khu đô thị cao cấp tại Hà Nội

Với dự án có tên Star Lake, Tập đoàn Daewoo E&C sẽ trở thành công ty tư nhân Hàn Quốc đầu tiên thực hiện dự án tự đề xuất với Chính phủ Việt Nam. Đây cũng là lần đầu Hàn Quốc “xuất khẩu” một dự án nhà ở mang phong cách Hàn.

Được biết, dự án Star Lake có quy mô 1,86 triệu m2 thuộc khu vực Hồ Tây do Công ty TNHH Phát triển THT – công ty con của Daewoo E&C làm chủ đầu tư.

Star Lake có tổng chi phí đầu tư khoảng 2,2 tỷ USD, trong đó, giai đoạn 1 là 1,2 tỷ USD. Theo kế hoạch, Daewoo E&C sẽ bắt đầu bán 182 căn nhà bốn tầng  đầu tiên trong năm 2016. Giá bán dự kiến dao động từ 720.000 USD – 2,35 triệu USD. Dự kiến, sẽ có khoảng 600 căn hộ tiếp theo sẽ tung ra thị trường trong năm tới. Dự án được bàn giao bắt đầu từ giữa năm 2017.

Theo lãnh đạo Daewoo E&C, việc Việt Nam cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà đã làm gia tăng nhu cầu mua nhà của đối tượng khách hàng này, đồng thời thúc đẩy các nhà phát triển bất động sản của Việt Nam và Hàn Quốc quan tâm hơn.

Ra đời từ năm 1973, Daewoo E&C hiện là một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất Hàn Quốc và có mặt tại gần 50 quốc gia trên thế giới.  Trước Star Lake, tại Việt Nam, Daewoo E&C là chủ đầu tư công trình Deawoo – Cleve (Văn Phú, Hà Đông), Deaha Business Center (Kim Mã).

(Theo Thời báo kinh doanh)