Phong thủy không tốt từ nhà hàng xóm và cách hóa giải

Việc bố trí nội thất bên trong ngôi nhà rất quan trọng đối với cuộc sống hôn nhân, gia đình, sức khỏe và tài vận của gia chủ. Nhưng bạn cũng cần để ý đến môi trường sống xung quanh vì có thể sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến từ ngôi nhà hàng xóm bên cạnh.

20160525074109606

Khi căn nhà của bạn bị ảnh hưởng xấu từ bên ngoài bạn nên trồng cây hoặc sử dụng
chuông gió để ngăn cản những tác hại của nó. Ảnh minh họa

Quan niệm phong thủy cho rằng, nhà hàng xóm bên cạnh mình cũng có ảnh hưởng đến phong thủy chỗ mình ở. Đồng thời, sự vượng suy của hàng xóm cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vượng suy của mình.

Trường hợp nhà ở mà cửa đối diện cửa thì sự vượng suy của nhà đối diện cũng hiển thị ra vô cùng rõ nét. Cửa đối cửa chính là hàm ý tương khắc, do đó, nhà hàng xóm đối diện cửa mà vượng thì nhà mình tất sẽ suy, ngược lại nếu nhà hàng xóm đối diện cửa mà suy thì nhà mình tất sẽ vượng.

Trường hợp nhà mình và nhà hàng xóm tựa lưng vào nhau thì nhà hàng xóm sẽ trở thành tọa sơn của nhà mình. Như vậy, nếu nhà hàng xóm công thành danh toại, có nghĩa là mình có tọa sơn tốt, trái lại nếu nhà hàng xóm bị phá sản hoặc qua đời thì có nghĩa là nhà mình không còn quý nhân để tựa nữa.

Nếu hàng xóm thân thiện và tốt bụng thì năng lượng của họ đến với bạn là năng lượng dương. Nhưng nếu họ không thân thiện và xung khắc thì năng lượng của họ là âm, sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia đình bạn. Khi hàng xóm thường xuyên phát ra năng lượng âm, bạn nên phát hiện kịp thời để chuyển hướng hoặc hóa giải nó.

Dân gian có câu: “Bán anh em xa mua láng giềng gần”. Do đó, nhằm duy trì và phát triển tình cảm thân thiện với những người hàng xóm, bạn nên chọn kiểu thiết kế và xây dựng sao cho phải đảm bảo môi trường sống của bạn tràn đầy sinh khí và có ảnh hưởng tốt đẹp đến mọi người trong xóm làng, tránh những ảnh hưởng xấu mà kiến trúc hay cách bày trí ngôi nhà của mình gây ra cho họ.

Cụ thể, khi căn nhà của bạn bị ảnh hưởng xấu từ bên ngoài mà bạn không muốn treo gương bát quái vì sợ ảnh hưởng đến hàng xóm thì tốt nhất bạn nên trồng cây để hoặc sử dụng chuông gió để ngăn cản những tác hại của nó. Với phương pháp này, bạn đã góp phần tạo ra năng lượng tốt cho cuộc sống của những người xung quanh và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với hàng xóm.

Bên cạnh đó, bạn có thể lắp đặt những ngọn đèn trước cổng nhà để tạo ra năng lượng tốt đẹp cho hàng xóm. Hành động này thể hiện sự hòa hiếu và giao lưu mật thiết giữa bạn với những người xung quanh. Nếu nhà bạn có hàng rào ngăn cách với nhà hàng xóm thì hãy bảo đảm những kiểu thiết kế của hàng rào không gây ảnh hưởng đến nhà họ. Như vậy, bạn không chỉ tạo ra một môi trường sống tích cực, hài hòa và lành mạnh cho mình mà còn cho cả những người sống xung quanh.

(Theo Báo Xây dựng Online)