Người dân khu tái định cư Hà Nội muốn quản lý các địa điểm kinh doanh

Với mong muốn một phần số tiền cho thuê ki ốt dùng làm kinh phí sửa chữa nhà, người dân sống tại các tòa nhà tái định cư kiến nghị được quản lý các địa điểm kinh doanh.

Người dân sống tại các tòa nhà tái định cư N3B Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội kiến nghị được quản lý các địa điểm kinh doanh, với mong muốn một phần số tiền từ tiền thu cho thuê ki ốt sẽ được dùng để làm kinh phí sửa chữa các tòa họ đang ở.

20160910095530-f308

Nhà tái định cư Trung Hòa – Nhân Chính

Theo ghi nhận của Pv, tại nhà tái định cư N3B Trung Hòa Nhân Chính, cột chịu lực của tòa nhà nứt toác, ống thoát nước thải thấm dột, thang máy đã 15 tháng nay không chạy được. Họ đã nhiều lần kiến nghị được lập ban quản trị để có cơ quan đại diện đứng ra quản lý các điểm thuê kinh doanh tại tầng 1 và dùng số tiền thuê để tu sửa tòa nhà.

Thế nhưng đến nay, việc cho thuê vẫn do Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị thực hiện.

Một người dân ở đây cho hay, “Chúng tôi đang kiến nghị phải làm rõ 9, 10 năm nay tầng 1 ai cho thuê, ai quản lý, tiền thu được bao nhiêu, dùng vào mục đích gì”

Trả lời trước những thắc mắc của người dân, đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội – đơn vị quản lý Xí nghiệp – cho rằng, nhà tái định cư không có tiền tu sửa là do người dân đóng phí dịch vụ hàng tháng quá ít, chỉ 30.000 đối với nhà có thang máy.

Tuy nhiên, vị đại diện công ty này không trả lời câu hỏi tiền cho thuê các địa điểm kinh doanh tại tầng 1 nhà tái định cư đã đi về đâu. Còn việc trích một phần số tiền này để tu sửa nhà thì mới đang trong giai đoạn đề xuất.

(Theo VTV)