Lập nhiệm vụ và đồ án Quy hoạch xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Xây dựng tổ chức việc lập, thẩm định và trình duyệt Nhiệm vụ và đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Sơn La theo quy định, nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ đáp ứng yêu cầu phát triển của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

20160618093111-48c0

Lập, thẩm định và trình duyệt Nhiệm vụ và đồ án Quy hoạch chung
xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Trước đó, Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 cũng đã được Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt.

Cụ thể, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu có tổng diện tích tự nhiên 206.150 ha, thuộc địa bàn huyện Vân Hồ và Mộc Châu, sẽ trở thành khu vực động lực phát triển du lịch của tỉnh và của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ với hệ thống sản phẩm du lịch độc đáo, đa dạng, có thương hiệu và sức cạnh tranh cao gắn với cảnh quan tự nhiên, cũng như bản sắc văn hóa các dân tộc. Khu du lịch quốc gia Mộc Châu trong tương lai sẽ hình thành 3 trung tâm du lịch trọng điểm, bao gồm: Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu, Trung tâm nghỉ dưỡng Mộc Châu và Trung tâm vui chơi giải trí Mộc Châu.

Vùng cao nguyên Mộc Châu có độ cao trung bình từ 800-1.000 m so với mực nước biển, nằm cách Thủ đô Hà Nội khoảng 170km. Nơi đây có khí hậu ôn đới trong lành với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và nhiều điểm di tích lịch sử cùng những lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc, hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách cùng với các nhà đầu tư.

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu sẽ đón trên 1,2 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 1.500 tỷ đồng vào năm 2020 và khoảng 6.000 tỷ đồng vào năm 2030.

(Theo Chính phủ)