Khu du lịch nghỉ dưỡng không được phân lô bán nền

Đây là một trong số các nội dung đáng chú ý được nêu lên tại Tọa đàm trực tuyến “Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Cơ hội và rủi ro” vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của Bộ Xây dựng, VnREA, Bộ TN&MT và các chuyên gia đầu ngành…

20160729080108-fb5c

Không được phân lô bán nền khu du lịch nghỉ dưỡng

Liên quan tới vấn đề cơ hội, rủi ro và tìm hướng khắc phục cho bất động sản nghỉ dưỡng, đại diện Vụ chính sách và Pháp chế – Tổng Cục Quản lý Đất đai (Bộ TN&MT) cho hay, dự án bất động sản nghỉ dưỡng có 2 trường hợp: Nhà đầu tư được Nhà nước cho thuê đất và người dân sử dụng đất của họ để kinh doanh.

Người thuê đất có thể nộp tiền thuê cả năm hoặc nhiều năm. Nếu người thuê đất trả tiền hằng năm thì không có quyền chuyển quyền sử dụng đất.

Trả lời câu hỏi “Chủ đầu tư khi mua biệt thự tại khu sinh thái có được cấp sổ đỏ không”?, lãnh đạo Vụ chính sách và Pháp chế cho hay, pháp luật đất đai quy định rõ nếu đất đai là đất nhà ở (chung cư, biệt thự, liền kề) thì có thể sử dụng xây nhà để bán hoặc phân lô bán nền.

Còn khu du lịch nghỉ dưỡng là đất thương mại dịch vụ, vì vậy chỉ được cho thuê đất và không được phân lô bán nền, bán như đất ở.

Nếu hội đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng có thể được chuyển nhượng từng phần cho các nhà đầu tư thứ cấp.

(Theo Thời báo kinh doanh)