Khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa bị thu hồi giấy phép xây dựng

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi giấy phép xây dựng công trình thuộc Dự án tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa, thuộc địa bàn TP. Nha Trang.

20160910075534-1f44

Thu hồi giấy phép xây dựng Khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa

Ngày 9/9, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định số 99/QĐ-SXD về việc thu hồi giấy phép xây dựng đối với Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên trong việc thực hiện xây dựng công trình thuộc Dự án tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa, TP. Nha Trang.

Nguyên nhân thu hồi được nêu trong quyết định là doanh nghiệp này đã vi phạm Điều 101 Luật Xây dựng ngày 18/6/2014 và Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã không chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa tại Thông báo số 04/TB-UBND ngày 5/1/2016.

Dù trước đây Dự án Công trình tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa được Sở Xây dựng Khánh Hòa cấp giấy phép xây cao 47 tầng, nhưng theo quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2012, những công trình xây dựng ở địa phương này không vượt quá 40 tầng.

Nhằm khắc phục vấn đề này, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, ngày 5/1/2016, UBND tỉnh có thông báo số 04/TB-UBND, yêu cầu “Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên khẩn trương lập phương án điều chỉnh kiến trúc công trình cho phù hợp với chiều cao tối đa là 40 tầng, sau đó gửi Sở Xây dựng thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt trước ngày 25/1/2016; đồng thời chủ đầu tư phải chấp hành và hoàn thiện công trình theo quy định.

Tuy nhiên, sau thời gian xây dựng đến tầng 40, mới đây doanh nghiệp này tự ý tiếp tục cho thi công thêm 2 tầng nữa.

Ngày 22/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư chấp hành ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, không cho phép xây dựng vượt qua 40 tầng.

Ngày 24/8, Sở Xây dựng Khánh Hòa mời đại diện doanh nghiệp này đến họp về sai phạm nêu trên, tuy nhiên doanh nghiệp này nêu lý do đã nhận tiền đặt cọc của khách hàng từ tầng 41 đến tầng 47, vì vậy phải tiếp tục thi công.

Được biết, đây là tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp có trên 260 phòng nghỉ, căn hộ và trung tâm thương mại cùng các dịch vụ tiện ích, tiêu chuẩn 5 sao, tại trên địa bàn phường Xương Huân, TP. Nha Trang. Đây cũng là khách sạn thứ 3 mà doanh nghiệp này đầu tư, kinh doanh tại thành phố này.

(Theo Bnews)