Hà Nội đề xuất xây cầu vượt đi bộ trước sân bay Nội Bài

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa đề xuất UBND TP. Hà Nội xây dựng cầu vượt cho người đi bộ tại khu vực trước sân bay Nội Bài.

Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc, ông Trần Hoài Phương cho biết, sản lượng hành khách đi/đến sân bay Nội Bài tăng nhanh hàng năm. Trong tháng 1/2017, sản lượng hành khách tăng 21% so với cùng kỳ năm 2016, đạt 1,8 triệu lượt.

Ông Phương nói: “Lượng hành khách và phương tiện di chuyển đông, cắt ngang qua đường, có nguy cơ mất an toàn giao thông tại khu vực trước sân bay”.

Do đó, để giảm thiểu ách tắc và nguy cơ mất an toàn cho người, phương tiện, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đề nghị UBND TP. Hà Nội xem xét để sớm triển khai xây dựng cầu đi bộ qua đường Võ Nguyên Giáp.

20170218105446-cdce

Cầu vượt giúp người đi bộ qua đường an toàn (Ảnh: Bá Đô)

Cuối năm 2016, Sở GTVT Hà Nội đã họp bàn với Cảng vụ Hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan để đánh giá tình hình giao thông tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp đoạn qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Về việc đề nghị xây dựng cầu vượt cho người đi bộ tại khu vực này, Sở Giao thông đã có văn bản báo cáo UBND TP. Hà Nội.

(Theo VnExpress)