Điểm danh chung cư Hà Nội có giá từ 1 tỷ đồng

Trong khi phân khúc cao cấp ồ ạt bung hàng thì nguồn cung mới chung cư giá tầm 1 tỷ đồng lại vô cùng nhỏ giọt, điều này đã tạo nên sự khan hiếm nhà giá rẻ trên thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội.

Trên thị trường BĐS 6 tháng đầu năm, nguồn cung căn hộ mới giá tầm 1 tỷ đồng cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đa phần các dự án này đều được khởi công từ năm 2015, hiện tại đang bắt đầu xây phần thân và dự kiến bàn giao nhà vào năm 2017.

Về nguồn cung căn hộ mới có thể kể đến dự án khu chung cư West Bay Sky Residences tại khu đô thị Ecopark do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng làm chủ đầu tư vừa ra mắt quý I. Đây cũng là dự án duy nhất xuất hiện tình trạng khách hàng xếp hàng mua thâu đêm nhà hiếm gặp trong các giao dịch BĐS thời gian gần đây. Các căn hộ diện tích bé tại dự án có giá từ 700 triệu đồng.

Dự án Tứ Hiệp Plaza (KĐT Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) do Công ty CP Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Vinh Hạnh làm chủ đầu tư cũng là một trong những nguồn cung chung cư giá rẻ mới hiếm hoi trên thị trường. Dự án chính thức ra mắt thị trường vào đầu năm 2016. Tòa chung cư 32 tầng nằm ngay sát công viên Yên Sở lớn nhất Thủ đô. Công trình này khởi công từ cuối năm 2015, đến đầu năm 2016 các căn hộ tại đây được chủ đầu tư bán với giá từ 15-17 triệu đồng/m2. Vừa qua, dự án này đã nhận được bảo lãnh từ ngân hàng Vietinbank.

20160721081024-9534

Nguồn cung mới chung cư giá tầm 1 tỷ đồng trên thị trường Hà Nội không nhiều

Trong quý II/2016, khu Nam Hà Nội cũng đã đón nhận thêm một dự án chung cư giá rẻ The TWO Residence (Khu đô thị Gamuda, Hoàng Mai) do Công ty Gamuda Land làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích gần 74.000m2, nổi bật với hai tòa tháp hình chữ L cao 27 và 30 tầng. Công trình được khởi công vào tháng 3/2016 và dự kiến bàn giao vào quý IV/2018, các căn hộ tại đây hiện đang được bán trên thị trường với giá từ 18 triệu đồng/m2.

Tương tự, một cái tên cũng mới bắt đầu nổi lên trong phân khúc nhà giá rẻ 2016 là Chung cư FLC Garden City Đại Mỗ (Quận Nam Từ Liêm) của Tập đoàn FLC Group. Được khởi công xây dựng từ quý IV/2015, đến tháng 3/2016 các căn hộ tại dự án chính thức mở bán ra thị trường với giá từ 16-18 triệu đồng/m2.

Hay dự án chung cư Xuân Phương Residence của Công Ty CP Tasco cũng đang được rao bán trên thị trường với mức giá từ 15,5-18 triệu đồng/m2. Dự án được khởi công từ tháng 11 năm ngoái, hiện đang xây đến tầng 2 phần thân và sẽ bàn giao vào cuối năm 2017.

Bên cạnh những dự án mới, thị trường BĐS cũng đang đón nhận hàng loạt dự án chung cư giá rẻ tái khởi động sau một thời gian dài đắp chiếu.

Mở đầu trong xu hướng này là dự án chung cư HP Landmark TowerLê Văn Lương (Hà Đông) do Công ty CP Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư. Dự án này thực chất chính là tòa nhà CT2 – 105 Usilk City đã từng chậm tiến độ nhiều năm nay của Công ty Sông Đà Thăng Long. Sau khi nhận chuyển nhượng, Công ty Hải Phát đã cấp tập thi công tòa chung cư này đến tầng 16. Các căn hộ tại đây đang được bán với giá từ 18-20 triệu đồng/m2.

Một dự án khác cũng đang “hồi sinh” thời gian gần đây là dự án Tháp Doanh Nhân (Hà Đông) của Công ty CP đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô. Ngay sau khi khởi công vào năm 2011, dự án này đã dính phải hàng loạt vụ bê bối về pháp lý cũng như tiến độ. Đầu năm 2016, chủ đầu tư rầm rộ truyền thông rằng đang tái khởi động dự án. Được biết, các căn hộ chung cư tại đây bán với giá từ 19-20 triệu đồng/m2.

Bên cạnh nguồn cung căn hộ kể trên, thị trường cũng đang có một số dự án chung cư giá rẻ khác như Tòa T2, Dự án Thăng Long Victory An Khánh (13-15 triệu đồng/m2); Dự án Gemek Premium huyện Hoài Đức (18 triệu đồng/m2); Dự án Xuân Mai Spark State Dương Nội (16 triệu đồng/m2); Dự án The Golden An Khánh (14 triệu đồng/m2);… Nhưng các dự án này đã được chủ đầu tư mở bán khá lâu và số lượng còn lại không nhiều.

(Theo Trí thức trẻ)