Chủ đầu tư bội tín, cư dân ăn “bánh vẽ”

Tin vào lời hứa hẹn “có cánh” của chủ đầu tư, nhiều người đã mua đất xây nhà tại Khu dân cư thương mại Tiến Thành, nhưng 6 năm trôi qua cư dân bức xúc vì phát hiện chủ đầu tư bội tín.

Khu dân cư thương mại Tiến Thành (ấp 2, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) do Công ty CP BĐS Thiên Phúc Lợi (chi nhánh Bình Phước) làm chủ đầu tư; được phân phối chính thức bởi Công ty CP Địa ốc Vạn Xuân (chi nhánh Đồng Xoài). Nghe theo những lời hứa hẹn “có cánh” của chủ đầu tư, nhiều người đã tin tưởng và mua đất xây nhà tại dự án, thế nhưng 6 năm trôi qua cư dân bức xúc vì phát hiện chủ đầu tư không hề giữ lời hứa.

Cư dân tại Khu dân cư thương mại Tiến Thành đã có đơn tố cáo đến cơ quan chức năng do chủ đầu tư phớt lờ các nhu cầu chính đáng của cộng đồng dân cư. Theo anh Võ Hoàng Đương, một cư dân tại đây, chủ đầu tư dự án quảng bá khi phân lô bán nền, ngoài khu dân cư, dự án còn có các hạng mục khác như: Trung tâm thương mại, trường mẫu giáo, trường tiểu học, công viên; các tuyến đường trong khu dân cư sẽ được lắp đặt hệ thống nước máy sinh hoạt, thoát nước thải, lát gạch vỉa hè, trồng cây xanh tạo bóng mát… Nhưng đã 6 năm trôi qua, những hạng mục trên vẫn không được chủ đầu tư triển khai, khiến dân cư bất bình và cho rằng chủ đầu tư đã lừa đảo khách hàng.

20160926072824972

Khu dân cư thương mại Tiến Thành được kỳ vọng sẽ khang trang, văn minh
nhưng 6 năm trôi qua vẫn chưa có vỉa hè, cỏ mọc um tùm…
Ông Nguyễn Văn Hùng, ấp trưởng của Khu dân cư thương mại Tiến Thành bức xúc cho biết, người dân đã xây nhà và vào ở mấy năm rồi nhưng vẫn không có nước máy sử dụng. Nhiều hộ gia đình phải bỏ hàng chục triệu đồng để đào giếng lấy nước dùng tạm, nhưng nơi đây sát Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước nên cư dân vừa dùng nước giếng vừa thấp thỏm lo lắng. Theo một cư dân của Khu dân cư thương mại Tiến Thành, chủ đầu tư hứa hẹn sau này cư dân đến ở khu dân cư sẽ hoàn thiện khang trang nhưng thực tế đến nay chưa có gì hết. Hồi mới bán đất cho dân, chủ đầu tư kéo điện đường, nhưng nay cắt hết.

Theo tìm hiểu được biết, hiện Công ty CP BĐS Thiên Phúc Lợi đã bán hết đất và có khoảng 60 hộ gia đình đến đây sinh sống. Ngày 7/4/2016, xã Tiến Thành và đại diện 30 hộ dân tố cáo đã làm việc với ông Đỗ Văn Phúc, đại diện Công ty CP Địa ốc Vạn Xuân. Theo đó, các hộ dân yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện đúng những gì đã hứa khi chuyển nhượng cho khách hàng. Tại buổi làm việc, ông Phúc ghi nhận và hứa báo cáo toàn bộ sự việc với Công ty CP BĐS Thiên Phúc Lợi và hẹn đến ngày 28/5/2016, chủ đầu tư sẽ trao đổi, cam kết tiếp tục thực hiện các hạng mục còn lại theo đơn kiến nghị đã nêu. Tuy nhiên, đến hết tháng 5/2016 vẫn không thấy công ty Thiên Phúc Lợi và Vạn Xuân về làm việc. Đến ngày 2/6/2016, ông Nguyễn Sỹ Khán, Chủ tịch UBND xã Tiến Thành đã ký Công văn 262/UBND gửi 2 công ty này yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ việc, song đến nay vẫn chưa thấy hồi âm.

Ông Võ Thanh Hiền, Giám đốc Marketing Công ty CP địa ốc Vạn Xuân cho hay, phía nhà phân phối dự án đã nắm được vấn đề này và đang sắp xếp thời gian để gặp gỡ các cư dân tại Khu dân cư thương mại Tiến Thành. Từ đó sẽ có hướng triển khai các hạng mục hạ tầng còn lại, nhằm tạo điều kiện cho người dân có cuộc sống thuận lợi. Khu dân cư thương mại Tiến Thành được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt tại Quyết định 897/QĐ-UBND ngày 6/4/2011 với diện tích gần 70ha. Hiện tại, Tỉnh ủy đã chỉ đạo xác minh làm rõ khiếu nại của người dân để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Phước.

(Theo Sài Gòn Đầu tư Tài chính)