10 kiến thức phong thủy dân văn phòng cần lưu ý

Là một nhân viên văn phòng, nếu bạn biết được những kiến thức phong thủy dưới đây, bạn sẽ tránh được những phiền toái, rủi ro không đáng có trong công việc, bên cạnh đó, bạn còn có khả năng được tăng lương, thăng chức nhờ những kiến thức phong thủy cơ bản này.

20151230104631-f24f

Một trong những kiến thức phong thủy văn phòng cơ bản đó là khi chọn chỗ ngồi thì phải chọn nơi mà sau lưng có điểm tựa vững vàng. Ảnh: Minh họa

1. lưu ý đầu tiên, cần bố trí chỗ ngồi sao cho sau lưng phải có điểm tựa. Đây gọi là thế “kháo sơn” theo quan niệm phong thủy.

Nếu phía sau lưng là hành lang, làm việc sẽ bị mất tập trung, tinh thần bất an. Phía sau lưng có thể là tường, hoặc một chiếc tủ có độ cao vừa phải để tạo cảm giác vững chãi phía sau.

2. Phía chính diện trước bàn làm việc cần rộng rãi, thoáng đãng, tượng trưng cho tiền đồ rộng mở, nếu khoảng không quá chật hẹp sẽ tạo cảm giác bức bối. Nếu trước mặt là bức tường, ngụ ý tiền đồ của bạn bị chắn ngang trước mặt, vận khí không thể thoát ra được.

3. Không nên bố trí bàn làm việc tại vị trí mà phía trước và hai bên sườn có hành lang thẳng chiếu vào, đây là thế “lộ xung” trong phong thủy, như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến khả năng được lên chức của bạn.

4. Không nên ngồi ở vị trí mà trước mặt có cột chắn. Nếu ngồi ở vị trí này, khi làm việc dễ xảy ra sai sót nhầm lẫn lớn, bình thường dễ bị đau đầu.

5. Không nên ngồi ở quá gần cửa ra vào, hiệu quả làm việc sẽ kém. Trong phòng làm việc, chức vị càng cao thì càng nên cách cửa lớn xa. Nhân viên cũng vậy, căn cứ vào chức vị cao thấp để bố trí vị trí ngồi tương đương.

6. Nếu chỗ làm việc xung thẳng với cửa, với đường thì cần dùng bình phong hoặc tủ thấp để che chắn. Nếu không, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, dễ xảy ra tai họa bất ngờ, gặp trở ngại lớn khi làm việc hoặc khi muốn được thăng chức.

7. Không nên đặt bàn làm việc dưới xà nhà, dầm ngang đè đỉnh đầu. Nếu bị xếp vào vị trí này thì cần dịch chuyển bàn làm việc lên phía trước, tránh xa là tốt nhất. Nếu không, khi bị xà ngang áp đỉnh đầu sẽ dễ khiến tinh thần bất an, nhức đầu.

8. Bàn làm việc của sếp phải lớn hơn của nhân viên, như vậy mới tăng “khí thế”, sếp mới có thể thuận lợi chỉ đạo các nhân viên làm việc.

9. Cửa phòng làm việc của nhân viên không nên đối diện với cửa phòng Sếp, đây là thế “đấu khẩu” trong phong thủy, rất dễ gây ra xung đột, bất lợi cho công việc. Tốt nhất nên đổi phòng làm việc hoặc bày đồ vật trang trí có hình con rồng tại bàn làm việc để hóa giải.

10. Bàn làm việc không nên đối diện với cửa phòng, nếu không sẽ khiến bạn không chú tâm làm việc được. Tốt nhất, bạn nên dịch chuyển vị trí bàn làm việc nếu rơi vào trường hợp này. Nếu không gian có hạn, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh to để che chắn.

(Theo Ngày nay Online)