Hướng ban công giúp gia đình luôn may mắn, mọi việc hanh thông

Bên cạnh mục đích là góc thư giãn, lấy gió, ánh sáng hay tạo hình cho kiến trúc, ban công nếu được thiết kế thuận theo phong thủy còn giúp mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà.

Theo phong thủy, ban công có hiệu ứng Minh đường. Do đó, không được biến ban công thành nơi để các đồ lặt vặt, chổi lau nhà, không nên phơi quần áo và cũng không nên để nước bẩn ứ đọng. Các cảnh tượng nhìn thấy từ ban công quyết định cát hung đặc biệt là đối với phía trước Chu tước, phía sau Huyền vũ, bên trái Thanh long, bên phải Bạch hổ của ngôi nhà.

20170317094022-987c

Không nên để đồ lặt vặt làm phá vỡ hiệu ứng phong thủy của ban công

Những lưu ý về hướng ban công:

1. Không để ban công bị chắn tầm nhìn

Theo các chuyên gia phong thủy, ban công không nên để ở hướng bị chắn tầm nhìn. Điểm đầu tiên và quan trọng nhất là ban công nên mở ở những nơi có tầm nhìn tốt, không bị che chắn. Ngoài ra, bạn còn cần phải xác định hướng của mặt trời và những điều kiện bên ngoài nhà.

2. Có đường đâm thẳng vào nhà

Nên tránh mở ban công ở hướng nhìn ra phía trước có con đường đâm thẳng vào nhà, như cọp dữ phóng thẳng tới vồ. Hơn nữa, trên con đường ấy, xe cộ lưu thông nhiều, tiếng ồn và bụi bặm không ngừng đổ vào nhà sẽ làm đảo lộn trường khí yên bình của ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của mọi người.

3. Tránh mở ban công ở hướng Bắc và Tây

Khi xây nhà hoặc chọn mua nhà, bạn cần tuyệt đối tránh chọn ban công mở ra hướng Bắc và Tây.  Nếu ban công hướng bắc, ngôi nhà sẽ luôn hứng chịu những cơn gió lạnh, mưa bão, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và không khí trong gia đình. Ban công hướng Tây lại khiến ngôi nhà phải đón nhận ánh nắng mặt trời cả ngày khiến sức khỏe gia đình bị ảnh hưởng.

Các chuyên gia phong thủy khuyên, ban công được xây về hướng Đông hoặc Nam là tốt nhất. Nếu ban công nằm ở hướng Đông, tài vận trong nhà sẽ hanh thông, tình cảm tốt đẹp. Ban công hướng Nam sẽ mang lại không khí dễ chịu cho ngôi nhà bạn nhờ những luồng gió mát mang lại sức sống và năng lượng.

20170317094023-6940

Tránh mở ban công ở hướng Bắc và Tây

4. Tránh nơi có góc nhọn

Bạn không nên đặt ban công ở nơi có góc nhọn đối diện chĩa thẳng vào nhà vì các góc cạnh nhọn thường mang đến nhiều điều không tốt, bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Như vậy, ngoài hướng xấu cần tránh, gia chủ cũng không nên đặt ban công ở nơi có góc nhọn.

(Theo Vietnamnet)