Góc phong thủy: Cảm hứng ngày hè cho bàn làm việc

Sự oi bức của mùa hè đôi khi làm bạn mất cảm hứng làm việc, điều đó được cộng hưởng bởi không gian làm việc công sở khô cứng, quen thuộc và một màu. Một chút xanh của cây cối, một không gian bố trí khoa học hợp phong thủy hay chút sinh động của bể cá nhỏ ngoài mang lại tâm lý thoải mái còn mang lại cho bạn sự thuận lợi trong công việc. Hãy xem TGĐA gợi ý với bạn dưới đây nhé.

Bố trí cây xanh:

Nếu phòng làm việc rộng, của riêng bạn hay phòng chung, hãy để một chậu cây xanh tươi tốt, khỏe mạnh và cao lớn, đặc biệt là có phần gốc rộng ở góc phòng. Cây xanh sẽ giúp căn phòng tránh xa năng lượng tiêu cực. Cây xanh thanh lọc không khí sẽ giúp gia tăng lượng khí oxy cung cấp cho não bộ cũng như làm mới lại tổng thể bầu không khí, giữ cho năng lượng tích cực luôn ở mức cao nhất có thể.

Desk with Plants

Nên chọn các cây để bàn thuộc lá to, tròn chịu được môi trường ít ánh sáng mặt trời. Không nên tham lam để quá nhiều cây, chỉ nên dùng 1 cây xanh điểm xuyết. Những loại cây như cây sống đời, trầu bà, hoàng kim cát, cây thủy sinh… thường được dân văn phòng chọn để trên bàn làm việc. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên chọn Xương rồng dù nó có thể chống tia bức xạ máy tính nhưng theo phong thủy, những gai nhọn sẽ đem lại sát khí về lâu dài không tốt cho chủ nhân. Ngoài ra, tránh cây có dây leo.

Bạn nên chú ý, nếu cây trồng mà luôn xanh tươi phát triển sẽ đem phong thủy tốt và ngược lại nếu cây cứ suy yếu mà chết sẽ ảnh hưởng xấu đến chủ nhân.

Tránh dùng hoa giả vì nó thiếu sức sống, dễ mang lại những phiền toái không đáng có.

71E-camhungngayhe_2

Vật dụng bày trí:

Bàn làm việc cần sạch sẽ và ngăn nắp. Năng lượng và động lực của bạn có thể bị phá hủy nếu bàn làm việc lộn xộn. Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu không gian sạch sẽ và có tổ chức.

Máy tính của bạn nên để ở hướng Bắc hoặc hướng Tây nếu công việc của bạn là công việc cần sáng tạo. Còn nếu mục tiêu của bạn có thu nhập cao thì hãy đặt máy tính ở hướng Đông Nam.

Không trang trí bằng những dồ vật sắc nhọn hay kỳ quái. Những bút, ghim, kéo, dao dọc giấy nên có hộp đựng hoặc lọ cắm. Lưu ý để phần sắc nhọn chúi xuống.

Thêm vào các yếu tố của Nước. Nước tượng trưng cho tiền bạc. Cách đầu tiên là trang trí một bể cá (to nhỏ tùy vào vị trí và phòng làm việc của bạn). Bể cá thuộc Thủy, nếu Thủy nằm đúng chỗ có thể hóa sát, đem lại may mắn, tài lộc. Nên đặt bể phía trước mặt, hoặc lệch về bên tay trái theo hướng nhìn từ bàn làm việc. Nếu không thể tạo bể cá thì bạn có thể đăt một chậu nước nhỏ trong phòng nếu làm cho nó tuần hoàn được thì tốt. Phương án 3 là tìm được một bức tranh đẹp về cảnh sông nước, biển cả treo ở phía trước mặt trong văn phòng.

whimsical fun in this modern styled home office.a reclaimed metal desk from the 50's was repainted in this vibrant orange.other vibrant colors of lime in the glass desk lamp and multi colors in the original artwork give a sense of energy to the room.

Bày trí đồ vật trên bàn theo phong thủy bát quái:

Phía Đông: Tiền bạc
Phía Đông Nam: Điện thoại
Phía Tây: Con dấu
[*]Phía Tây Nam: Lịch bàn
Phía Nam: Đèn bàn
Phía Đông Bắc: sổ ghi chép
Phía Bắc: Cây cảnh
Phía Tây Bắc: Bút, mực

Theo Thế giới Điện ảnh.
Tags: ,